THAI FOODS SEARCH

Custom Search

Friday 16 October 2009

ไก่ย่างสิบสองปันนา Kai Yang Sib Song Pan na


เครื่องปรุงไก่ย่างสิบสองปันนา
1.ไก่บ้าน 1 ตัว (Chicken)
2.พริกไทยดำโขลกละเอียด 1 ช้อนชา
3.ซีอิ๊วขาว (สิบสองปันนาไม่มีน้ำปลา) 1 ช้อนโต๊ะ
4.กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ผสมเครื่องปรุง พริกไทยดำ ซีอิ๊วขาว กระเทียมสับ เข้าด้วยกัน
ถ้าแห้งเกินไปให้เติมน้ำสะอาดลงไป

2.ชำแหละไก่บ้านควักเครื่องในออกให้หมด ใช้มีดผ่าไก่ตรงหน้าท้องแบะออกให้กว้าง
แล้วนำไปเคล้ากับเครื่องปรุงจนทั่วตัวไก่ จากนั้นหมักทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง

3.เอาไก่ที่หมักไว้แล้วไปย่างบนตะแกรงเหล็กเตาถ่าน คอยพลิกกลับไปมาเพื่อให้ไก่สุกทั่วทั้งตัว
แต่อย่าย่างให้หนังไก่ไหม้เกรียมจะกินไม่อร่อย

No comments: