THAI FOODS SEARCH
Custom Search
Friday, 16 October 2009
ไก่ย่างสิบสองปันนา Kai Yang Sib Song Pan na
เครื่องปรุงไก่ย่างสิบสองปันนา
1.ไก่บ้าน 1 ตัว (Chicken)
2.พริกไทยดำโขลกละเอียด 1 ช้อนชา
3.ซีอิ๊วขาว (สิบสองปันนาไม่มีน้ำปลา) 1 ช้อนโต๊ะ
4.กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ผสมเครื่องปรุง พริกไทยดำ ซีอิ๊วขาว กระเทียมสับ เข้าด้วยกัน
ถ้าแห้งเกินไปให้เติมน้ำสะอาดลงไป
2.ชำแหละไก่บ้านควักเครื่องในออกให้หมด ใช้มีดผ่าไก่ตรงหน้าท้องแบะออกให้กว้าง
แล้วนำไปเคล้ากับเครื่องปรุงจนทั่วตัวไก่ จากนั้นหมักทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง
3.เอาไก่ที่หมักไว้แล้วไปย่างบนตะแกรงเหล็กเตาถ่าน คอยพลิกกลับไปมาเพื่อให้ไก่สุกทั่วทั้งตัว
แต่อย่าย่างให้หนังไก่ไหม้เกรียมจะกินไม่อร่อย
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment